Thiết bị Home Wifi Viettel

Theo thống kê của Google Trends, các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất về Viettel trong 1 tuần vừa rồi đều xoay quanh HomeWifi và SuperNet. Trong đó phải kể đến tăng trưởng “thần tốc” hơn 4.600% của lượng tìm kiếm về các gói cước SuperNet cho HomeWifi của Viettel – gấp 50 lần so với ngày thường và được dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong tuần tới.

Gói cước Home Wifi thu hút khách hàng quan tâm

Gói cước Home Wifi là tên gọi chung cho các gói cước internet của Viettel có trang bị tính năng wifi mesh. Sau đây là các thông tin cụ thể về thiết bị wifi đi kèm các gói cước này. Thiết bị và gói cước HomeWifi được xây dựng trên giải pháp Mesh Wifi với giá chỉ từ 280.000 đồng/tháng. Được coi là giải pháp công nghệ thay thế cho wifi truyền thống, thay vì trong nhà phải có nhiều thiết bị kích sóng hay phát sóng tạo nên nhiều mạng WiFi khác nhau thì Mesh WiFi giúp khắc phục toàn bộ “vùng chết” của sóng WiFi truyền thống bằng cách sử dụng nhiều thiết bị phân tán, kết nối với nhau tạo ra một mạng WiFi duy nhất trong nhà, không gây nhiễu lẫn nhau

Giới thiệu thiết bị Home Wifi Viettel

Một bộ thiết bị Home Wifi bao gồm:

  • Một modem cáp quang có phát wifi băng tần kép, Modem wifi này sẽ là cục trung tâm ra lệnh và điều khiển các bộ phát wifi trong hệ thống Home Wifi
  • Có 2 hoặc 3 bộ phát wifi phụ, đây là các bộ phát wifi con nhận lệnh điều khiển từ Modem trung tâm, chúng sẽ cùng phát ra sóng wifi có kênh, dải IP, DNS, Layer .vv trùng với Modem trung tâm.

Như hình trên chúng ta thấy bộ phát wifi phụ có thể được kết nối có dây, hoặc không dây với modem wifi trung tâm, tuỳ vào cấu trúc nhà của khách hàng, kỹ thuật viên Viettel sẽ chọn cách kết nối phù hợp.

Sơ đồ kết nối của modem trung tâm với các wifi phụ

Modem wifi trung tâm và các thiết bị đi kèm

Modem wifi trung tâm là Modem wifi Viettel có mã hiệu F670Y của ZTE sản xuất. Đây là modem wifi Gpon, có 2 băng tần (2.4 Ghz, 5Ghz) sức mạnh ăng ten kép 5 Dbi. Modem này có hỗ trợ tính năng bridge.

Các bộ phát wifi đi kèm cũng được trang bị tính năng wifi 2 băng tần như modem wifi trung tâm. dưới đây là ảnh thông số cụ thể.

  • Như trong hình, bạn có thể kết nối trực tiếp với các bộ phát wifi phụ thông qua tài khoản Username và Password được in bên dưới dáy bộ phát. Tài khoản này có thể thay đổi được bằng phần mềm đi kèm và nó sẽ quay trở lại tài khoản ban đầu khi bạn nhấn nút reset lại toàn bộ máy.
  • Sau khi đã được kết nối với modem trung tâm, các bộ phát sẽ dùng công nghệ beamforming hỗ trợ tự động chọn tuyến và tần số tốt nhất và tự động chọn bộ phát nào sẽ phát sóng wifi đến máy tính hay điện thoại của bạn. Đảm bảo sao cho kể cả khi bạn di chuyển hoặc đi qua các khu vực bị che chắn bởi tường, lớp bê tông và nhiều vật cản, thì sóng wifi vẫn mạnh và ổn định. Bạn không bị rớt sóng wifi hoặc wifi bị chập chờn.
  • Đặc biệt với công nghệ này, các thiết bị giải trí trong gia đình có thể kết nối với tốc độ hàng trăm Megabit, lý tưởng để xem các bộ phim 4K/HD, chơi game, livestream hay thực hiện các cuộc gọi video call

Với Home wifi bạn được gì và mất gì ?

  1. Giá thuê bao thấp nhất cho một bộ wifi mesh. Gói super net 2: 280.000đ/tháng
  2. Băng thông: 50 Mbps/50 Mbps (gói Super Net 2). Home wifi cung cấp lựa chọn tốc độ mạng đa dạng từ 50Mbps, 80Mbps, 100 Mbps tới 200 Mbps (gói Super Net 5) – phù hợp với mọi nhu cầu của các cá nhân và hộ gia đình.
  3. Có hai gói IPTV (Viettel TV) hơn 160 kênh, trong đó có 1 gói TV có K+
  4. Miễn phí gói phim VOD (tặng kèm theo chương trình đang khuyến mại)
  5. Toàn nhà được trang bị wifi 2 băng tần có kèm cả Wifi Mesh

Leave a Comment